Hậu trường sau khi Google update Page rank

Google đã chính thức cập nhật Google PageRank vào lúc 15h Ngày 06 tháng 12 năm 2013. Sự kiện này đã làm anh em trong cộng đồng SEO vừa mừng rỡ vừa hoang mang. Trước đó đã có mới đây phát biểu từ ngài Matt Cutts về việc PR sẽ không được cập nhật trong năm nay, do hệ thống tính điểm đang được cập nhật để cho ra kết quả chính xác hơn.

Đợt update PR lần này đã làm hài lòng nhiều anh em Webmaster, vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi của cộng đồng SEO trong thời gian tới. Sau ngày Google cập nhật PR, đã có nhiều webmaster chia sẻ niềm vui vì website của mình đã được tăng PR, nhưng cũng khá nhiều anh em thất vọng, than thở trở tay không kịp vì Rank đã bị giảm. Vậy Google Pagerank vẫn còn rất quan trọng, dù từ trước tới nay tưu chí này vẫn được rất nhiều webmaster, seoer chú ý, dựa vào đây có thể xác định được website cho truyền thông, quảng cáo…Sự uy tín của chỉ số PR từ trước là rất đáng nể.

 

cap-nhat-pagerank-cap-nhat-pr-google-update-pagerank

Đối với những site giảm PR, các webmaster không lên lo lắng, điều cần làm là nghĩ lại cách làm định hướng lại các phương pháp vì chúng ta luôn chạy theo các thuật toán của Google. Những doanh nghiệp làm dịch vụ seo thì thực sự hoang mang, bởi nhiều khách hàng sẽ không hài lòng, nhưng họ cần tư vấn lại cho khách hàng về sự thay đổi lớn này, tất nhiên vị trí, thứ hạng của họ vẫn phải được đảm bảo.

Vậy sau lần cập nhật này, tiếp theo sẽ là bao lâu. Matt Cutts cũng không nói, và có nói thì các seoer cũng không biết được có đúng hay không. Nhưng sau lần này các seoer hẳn phải biết làm gì. Panda và Penguin đã làm anh em lo lắng, các seoer chân chính thì không sợ, còn anh em bên mũ xám và đen thì sao, họ sẽ phải giảm dần cách làm và nghĩ tới làm giàu thông tin cung cấp cho site hơn nữa.

Google đã thay đổi rất nhiều, người dùng sẽ được ưu tiên và đó là lý do Content vẫn là vua và sẽ luôn là như vậy.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Bình luận

123muaxe.vn
van kitz van yoshitake gioăng teadit ong thep ongthep ống thép conwood conwood việt nam gỗ nhân tạo go nhan tao