3 điều cơ bản giúp bạn kiểm soát chiến dịch SEO

Khi bạn ngồi xuống và hình dung những việc cần làm cho một chiến dịch SEO, có rất rất nhiều việc. Ngay cả khi bạn đã hoàn thành xong việc SEO on-site thì building link cũng là công việc không có điểm kết thúc. Đặc biệt với những người tự làm SEO cho site của mình thì đôi khi cảm thấy không thể kiểm soát chiến dịch SEO vì việc thì nhiều mà không biết bắt đầu từ đâu, phân bố thời gian thế nào cho hợp lý.

Đừng lo! Sau đây Tư vấn SEO Online sẽ hướng dẫn các bạn một vài điều cơ bản để giúp bạn có thể kiểm soát chiến dịch SEO, phân bố thời gian hợp lý để có thời gian dành cho gia đình hay bạn gái ^^.

 

kiem-soat-chien-dich-seo-111211

 

1. Cân đối thời gian thực hiện và hiệu quả thu được.

Giả sử bạn có một site bán hàng với 1000 sản phẩm. Việc làm SEO cho 1000 pages này không phải là việc có thể làm một sớm một chiều. Bạn có thể bỏ ra 5 tiếng để nghiên cứu keywords + 10 tiếng để có thể tối ưu hóa các thẻ meta và làm SEO content. Như vậy tổng thời gian bỏ ra cho một page là 15 tiếng làm việc -> để SEO cho một page bạn sẽ mất tối thiểu 2 ngày (theo tiêu chuẩn là làm việc 8h/1 ngày :D ). Vậy để làm xong 1000 pages thì…@@

Thật may, đó chỉ là con số tính toán về mặt lý thuyết bởi trên thực tế các keywords trên site của bạn có thứ hạng khác nhau và lợi nhuận thu về trên mỗi sản phẩm cũng khác nhau. Việc bạn cần làm là xác định xem trang nào đem lại traffic nhiều nhất (xem từ Google analytics), sản phẩm nào có lợi nhuận cao nhất. Sau đó hãy bắt đầu làm SEO từ những pages này!

2. Xây dựng chiến dịch SEO theo trình tự hợp lý

Một cách ngắn gọn, chiến dịch SEO thường theo trình tự sau: Content–> Keyword Research–> On-site Optimization–> Link Building. Bạn chỉ nên thực hiện bước kế tiếp sau khi đã hoàn thành các bước trước đó. Thử tưởng tượng, bạn đi làm off-site link building mà chưa xây dựng xong content, khi visitors đến site của bạn sẽ chẳng biết làm gì tiếp theo. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả lâu dài của chiến dịch SEO. Vì vậy để có thể kiểm soát chiến dịch SEO bạn nên đi từng bước một, chậm mà chắc!

3. Thực hiện những bước SEO cơ bản trước.

Trên mạng hiện nay chia sẻ rất nhiều các thủ thuật SEO tăng rank keywords, traffic trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, theo quan điểm của Tư vấn SEO Online thì bạn chỉ nên thực hiện các thủ thuật SEO nâng cao sau khi đã làm các bước cơ SEO cơ bản nhất (SEO theo các tiêu chí hướng dẫn trong tài liệu từ Google). Làm SEO cơ bản cũng như xây dựng cái móng cho ngôi nhà của bạn, nó có chắc chắn thì sau này bạn muốn xây cao bao nhiêu cũng được.

Lưu ý, tuyệt đối không nên làm SEO theo kiểu blackhat, có thể có kết quả tức thời ở hiện tại nhưng một ngày đẹp trời trong tương lai website của bạn sẽ bị phạt bởi Google. T_T

Mong rằng qua bài này có thể giúp bạn phần nào kiểm soát chiến dịch SEO hợp lý để cân bằng giữa công việc và cuộc sống :X:X:X

You can leave a response, or trackback from your own site.

Bình luận

123muaxe.vn
van kitz van yoshitake gioăng teadit ong thep ongthep ống thép conwood conwood việt nam gỗ nhân tạo go nhan tao