Tư vấn quy trình lựa chọn từ khóa tối ưu nhất

Lựa chọn từ khóa phù hợp là một trong những khâu rất quan trọng khi làm SEO vì vậy bạn phải có chiến lược phù hợp để vừa có thể thỏa mãn nhu cầu khách hàng, vừa tối ưu được thời gian và công sức mình bỏ ra.

Tại sao phải có quy trình lựa chọn keyword chuẩn?

Lấy ví dụ, lần đầu gặp mặt khách hàng yêu cầu bạn tối ưu từ khóa “tư vấn SEO“. Đơn giản, bạn lên kế hoạch on-page cho trang, xác định landing page, building link với anchor text…Tuy nhiên sau một thời gian có thể khách hàng lại gọi bạn đến và bảo “em ơi anh muốn thay đổi từ khóa thành “công ty tư vấn SEO“”, điều đáng nói là vấn đề này có thể cứ thế tiếp diễn trong tương lai với những từ khóa khác như “tư vấn SEO cho doanh nghiệp nhỏ”…

Đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy phát điên vì công sức trước đó của mình hầu như vứt đi hết và phải làm lại từ đầu. Chính vì lẽ đó xây dựng quy trình lựa chọn từ khóa là một điều cực kỳ cần thiết.

Sau đây là các bước lựa chọn từ khóa mà bạn có thể tham khảo:

1. Lập một bảng danh sách đầy đủ tất cả các từ khóa liên quan đến từ khóa gốc mà khách hàng đã lựa chọn.

2. Lựa chọn các cặp từ khóa – landing page tương ứng phù hợp nhất trên website.

3. Lựa chọn từ khóa mà người dùng có khả năng tìm kiếm nhiều nhất.

4. Lựa chọn từ khóa mà khách hàng muốn người dùng nhắm đến trên website.

5. So sánh các từ khóa đã được lựa chọn ở bước 3 và bước 4 để lựa chọn từ khóa tối ưu nhất theo số lượng mà khách hàng yêu cầu (trung bình lựa chọn khoảng 3-5 từ khóa cho một chiến dịch SEO).

Sau khi hoàn thành đúng quy trình lựa chọn từ khóa như trên và đi đến thống nhất thì bạn sẽ không phải thay đổi nhiều về chiến lược khi thực hiện chiến dịch SEO mà vẫn khiến cho khách hàng thỏa mãn một cách tối đa ^^.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Bình luận

123muaxe.vn
van kitz van yoshitake gioăng teadit ong thep ongthep ống thép conwood conwood việt nam gỗ nhân tạo go nhan tao